Mỹ: Nhiều nghị sỹ không ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử

Nhiều nghị sỹ Mỹ không sẵn sàng ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử

Một lượng lớn các nghị sỹ Mỹ không sẵn sàng tán thành nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ hai của Tổng thống nước này Donald Trump.
Nhiều nghị sỹ Mỹ không sẵn sàng ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

CNN đưa tin một lượng lớn các nghị sỹ Mỹ không sẵn sàng tán thành nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ hai của Tổng thống nước này Donald Trump.

Điều này phản ánh sự nghi ngờ sâu sắc trong Quốc hội Mỹ về vị thế chính trị của ông chủ Nhà Trắng trong bối cảnh gia tăng những vấn đề trong nước và quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn hàng chục nghị sỹ, từ những nghị sỹ bình thường, những người theo đường lối bảo thủ cho đến lãnh đạo các đảng, nhiều người từ chối nói rằng họ sẽ ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông Trump - một tuyên bố bất ngờ được các thành viên Quốc hội nhanh chóng đưa ra mà không hề có sự do dự.

Hầu như không có ai đưa ra sự ủng hộ tuyệt đối cho Tổng thống.

Một số khác cho biết họ vẫn không chắc chắn là Tổng thống Trump rốt cuộc sẽ tái tranh cử cho dù Nhà Trắng và chính ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ làm như vậy vì ông đã thuê một nhà điều hành chiến dịch vận động tranh cử.

Những câu trả lời của các nghị sỹ nêu bật sự băn khoăn đang tiếp diễn của nhiều nghị sỹ đảng Cộng hòa về nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump và những câu hỏi kéo dài về cách Tổng thống đang đối mặt với nhiều trận chiến pháp lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.