Mỹ nới lỏng quy định về khí thải cho các nhà máy điện ở bang Texas

Bộ Năng lượng Mỹ đã cấp phép cho bang Texas bỏ qua một số tiêu chuẩn về khí thải đối với các nhà máy điện nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu điện do thời tiết lạnh giá trong dịp Giáng sinh năm nay.
Mỹ nới lỏng quy định về khí thải cho các nhà máy điện ở bang Texas ảnh 1Khói thải bốc lên từ một nhà máy điện ở Houston, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/12, Bộ Năng lượng Mỹ đã cấp phép cho bang Texas bỏ qua một số tiêu chuẩn về khí thải đối với các nhà máy điện nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu điện trong dịp Giáng sinh năm nay.

Thứ trưởng Năng lượng phụ trách cơ sở hạ tầng của Mỹ Kathleen Hogan nêu rõ: "Tôi xác định tình trạng khẩn cấp ở Texas do thiếu điện, thiếu cơ sở sản xuất điện và các nguyên nhân khác. Việc ban hành lệnh bỏ qua một số tiêu chuẩn về khí thải đối với các nhà máy điện sẽ giúp ứng phó với tình trạng trên cũng như phục vụ lợi ích của dân chúng... Lệnh này có hiệu lực từ khi được ban hành ngày 23/12 đến 16h (giờ GMT) ngày 25/12."

[Bão tuyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại miền Bắc-Trung nước Mỹ]

Trước đó, ngày 23/12, Tổ chức vận hành mạng lưới điện của Texas (ERCOT) đã đề nghị Bộ Năng lượng Mỹ cho phép bang này được miễn áp dụng các hạn chế của liên bang về chất lượng không khí để bù đắp nhu cầu gia tăng về điện khi thời tiết năm nay lạnh giá bất thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục