Đại sứ quán Mỹ tại Đức ngày 6/4 đã bác bỏ những thông tin cho rằng Washington đã tịch thu lô hàng khẩu trang đang được chuyển tới Berlin, đồng thời gọi đây là những thông tin thất thiệt gây chia rẽ.

Một người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ nói: "Chính phủ Mỹ không có bất kỳ hành động nào để chuyển hướng lô hàng của công ty 3M được định sẵn để vận chuyển tới Đức, và chúng tôi không được biết về một vụ vận chuyển nào như vậy."

[Apple đang triển khai sản xuất tấm chắn mặt cho nhân viên y tế]

Theo người phát ngôn này, Washington hợp tác với các đối tác và đồng minh trên cơ sở đoàn kết, và sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho các nước có nhu cầu.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về “âm mưu chia rẽ nỗ lực quốc tế thông qua các chiến dịch thông tin thất thiệt không có nguồn gốc.”

[Cập nhật Tốp 10 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19]

Theo các thông tin trước đó, lô hàng gồm 200.000 khẩu trang của công ty 3M (Mỹ) mà cảnh sát Berlin đặt mua đã biến mất ở sân bay Bangkok (Thái Lan).

Bộ trưởng Nội vụ bang Berlin - ông Andreas Geisel, cuối tuần trước tuyên bố Washington đã tịch thu lô hàng và chuyển về Mỹ, đồng thời gọi đây là “hành động ăn cướp thời hiện đại."./.

 
(Vietnam+)