Mỹ sẽ ký hiệp ước bất khả xâm phạm với Triều Tiên

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên nếu nước này quyết tâm thực hiện phi hạt nhân hóa và chính thức bắt đầu đi đến đàm phán.
Theo Đài KBS, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Mỹ sẵn sàng đối thoạivới Triều Tiên nếu nước này thể hiện quyết tâm thực hiện phi hạt nhân hóa vàchính thức bắt đầu đi đến đàm phán. Thậm chí Washington còn có ý định ký kếtHiệp ước bất khả xâm phạm với Bình Nhưỡng.

Trong buổi họp báo hôm 3/10, sau cuộc họp an ninh giữa bộ trưởng quốcphòng và ngoại giao Mỹ-Nhật theo cơ chế "2+2," ông John Kerry cho biết, nếuTriều Tiên có động thái phi hạt nhân hóa hoàn toàn, các nước liên quan đến vấnđề này sẵn sàng đối thoại và có quan hệ hòa bình với Bình Nhưỡng. Ông khẳng địnhMỹ không có ý định thay đổi chính quyền tại Triều Tiên.

Phát biểu của ông Kerry khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có phải quan hệTriều-Mỹ đang thay đổi hay không, bởi cho đến nay Mỹ vẫn giữ vững lập trườngkhông quan tâm đến việc nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Trước đó, trong tiến trình đàm phán hạt nhân 6 bên, Triều Tiên đã yêu cầubình thường hóa quan hệ Triều-Mỹ và ký kết Hiệp ước bất khả xâm phạm để đổi lạiviệc Bình Nhưỡng từ bỏ toàn bộ chương trình hạt nhân và vũ khí hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.