Mỹ siết quản lý máy bay không người lái sau vụ náo loạn Nhà Trắng

Mỹ siết chặt quản lý máy bay không người lái sau vụ náo loạn Nhà Trắng

Nhà chức trách Mỹ đã đề xuất các quy định nhằm kiểm soát về độ cao mà các máy bay không người lái được phép bay, giấy chứng nhận cần thiết để vận hành thiết bị này và những quy định khác.
Mỹ siết chặt quản lý máy bay không người lái sau vụ náo loạn Nhà Trắng ảnh 1Vụ việc thiết bị bay không người lái 4 cánh rơi vào khuôn viên Nhà Trắng đã khiến cơ quan đặc vụ Mỹ bàng hoàng. (Ảnh: mirror.co.uk)

Nhà chức trách Mỹ ngày 15/2 đã công bố những hướng dẫn mới nhằm kiểm soát việc sử dụng các loại máy bay không người lái. Trong một động thái riêng rẽ, Nhà Trắng cũng tìm cách áp đặt những quy định hạn chế về loại dữ liệu mà máy bay không người lái có thể thu thập và cách thức triển khai những thiết bị này.

Bộ Giao thông Mỹ và Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang ngày 15/2 đã đề xuất các quy định nhằm kiểm soát về độ cao mà các máy bay không người lái được phép bay, giấy chứng nhận cần thiết để vận hành thiết bị này và những quy định khác.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng ngày đã kêu gọi siết chặt các quy định về đời tư và việc sử dụng máy bay không người lái. Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi một thiết bị bay không người lái “bốn cánh” đã rơi xuống khu vực trong khuôn viên Nhà Trắng, gây báo động về an ninh.

Hiện các loại máy bay không người lái, hay các hệ thống bay không trang bị vũ khí, đang nhanh chóng trở nên phổ biến ở Mỹ nhưng phần lớn chưa được quản lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.