My: Thanh pho New York lan dau tien co mot nu canh sat truong hinh anh 1Bà Keechant Sewell, 49 tuổi, là người da màu thứ 3 đảm nhiệm cương vị cảnh sát trưởng của thành phố New York.(Nguồn: 12news)

Truyền thông Mỹ ngày 14/12 đưa tin thành phố New York đã lần đầu tiên có một cảnh sát trưởng là nữ giới.

Keechant Sewell, 49 tuổi, là người da màu thứ 3 đảm nhiệm cương vị cảnh sát trưởng của thành phố New York.

Trong vai trò mới này, bà Sewell sẽ phải chỉ huy khoảng 36.000 cảnh sát, khôi phục niềm tin của người dân thành phố lớn nhất nước Mỹ đối với lực lượng thực thi pháp luật, sau một loạt cáo buộc về lạm dụng bạo lực, phân biệt chủng tộc và tham nhũng.

Người công bố quyết định bổ nhiệm quan trọng này là Thị trưởng đắc cử của New York-ông Eric Adams, cũng là một cựu sĩ quan cảnh sát.

[Cảnh sát New York kiện luật mới cấm hành vi chẹt cổ nghi phạm]

Vào ngày 1/1/2022, ông Adams sẽ chính thức nhậm chức Thị trưởng New York và theo đó trở thành vị thị trưởng da màu thứ 2 của thành phố này. Cải tổ bộ máy an ninh là một trong những vấn đề chính trong cương lĩnh tranh cử của ông Adams.

Phát biểu với báo giới, ông Adams nhấn mạnh: "Bà Sewell có thể giúp mang lại sự an toàn mà người dân New York đang cần và sự công bằng mà họ xứng đáng có được.”

Trước khi được bổ nhiệm vị trí cảnh sát trưởng thành phố New York, bà Sewell là Trưởng Văn phòng điều tra hạt Nassau, ở phía Đông thành phố New York./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)