Mỹ: Tổng thống Donald Trump sa thải công tố viên Geoffrey Berman

Mỹ: Tổng thống Trump sa thải lãnh đạo văn phòng công tố Manhattan

Ngày 20/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải công tố viên Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan.
Mỹ: Tổng thống Trump sa thải lãnh đạo văn phòng công tố Manhattan ảnh 1Cựu công tố viên Geoffrey Berman. (Ảnh: NY Post)

Ngày 20/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải công tố viên Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan sau khi ông này từ chối từ chức.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn từ các hãng tin truyền thông cho biết, trong một bức thư gửi ông Berman, Bộ trưởng Tư pháp Barr cho biết: “Do ông đã tuyên bố không có ý định từ chức, tôi đã yêu cầu Tổng thống sa thải ông từ ngày hôm nay và Tổng thống đã làm vậy. 

Tuy nhiên, trả lời phóng viên báo chí, Tổng thống Trump cho biết ông không can thiệp vào việc sa thải ông Berman, đồng thời khẳng định đây là quyết định của Bộ Tư pháp.

[Mỹ: Tổng thống Trump sa thải Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Steve Linick]

Trước đó, công tố viên liên bang hàng đầu này của Mỹ đã phủ nhận thông tin từ chức như thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp khi khẳng định ông vẫn chưa rời khỏi chức vụ và không có ý định từ chức.

Ông Berman và các cộng sự từng tham gia các cuộc điều tra nhằm vào nhiều đồng minh thân cận của Tổng thống Trump.

Nhóm điều tra của Berman đã truy tố thành công cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Trump là Michael Cohen. Mục tiêu điều tra hiện tại của Berman là Rudolph Giuliani, người đang là luật sư cá nhân của Tổng thống Trump./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.