Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: nbcnews.com)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc chuyến vận động tranh cử tại 3 bang Ohio, Indiana và Missouri, trong đó ông kêu gọi cử tri tích cực đi bầu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11.

Trong bài phát biểu được truyền trực tiếp, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh báo chí đang coi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ là một cuộc trưng cầu ý dân đối với ông, cũng như những gì chính quyền của ông đã làm được trong thời gian cầm quyền vừa qua.

Ngoài ra, ông Trump cũng cảnh báo nếu phe Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội trong kỳ bầu cử lần này, đảng này sẽ tìm cách đảo ngược hàng loạt chính sách chủ chốt của ông.

[Tổng thống Donald Trump dồn lực cho những chặng đua cuối]

Cựu Tổng thống Barack Obama, trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ đảng Dân chủ tại bang Virginia, cũng kêu gọi các cử tri tích cực đi bỏ phiếu trong ngày 6/11.

Ông nhấn mạnh lá phiếu của từng cử tri sẽ đại diện cho trách nhiệm và quan điểm của họ đối với chính trị trong nước.

Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo kế hoạch điều động nhân viên tới 19 bang để giám sát và đảm bảo công tác bỏ phiếu tuân thủ đúng luật pháp liên bang.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết năm nay Mỹ sẽ sử dụng mọi công cụ pháp luật có sẵn để bảo vệ quyền bầu cử của công dân tại hơn 170.000 khu vực bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump cảnh báo lực lượng thi hành pháp luật cần theo dõi sát sao nguy cơ gian lận trong ngày bỏ phiếu.

FivefirtyEight, một trang mạng chuyên phân tích số liệu từ các cuộc thăm dò dư luận, cũng vừa công bố dự báo cuối cùng về cuộc bầu cử tại Hạ viện Mỹ.

Theo đó, trang mạng trên tin rằng có 86% khả năng đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện khóa mới./.