Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

AP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên cho đến khi đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trên trang Twitter, Tổng thống Trump cho rằng hiện đang đạt được "tiến triển lớn" song các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn tiếp tục được thực thi, trong bối cảnh ông chuẩn bị cho sự kiện được miêu tả là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên.

Lãnh đạo Nhà Trắng cho hay ông Kim Jong Un đã "nói với các phái viên Hàn Quốc về phi hạt nhân hóa" và Bình Nhưỡng đã nhất trí ngừng hoạt động thử tên lửa.

[Mỹ nhận định triển vọng đàm phán với Triều Tiên còn xa]

Thông điệp này đã được một phái đoàn Hàn Quốc chuyển đến Mỹ trong chuyến thăm Nhà Trắng ngày 8/3.

Tổng thống Trump còn nhấn mạnh: "Cuộc gặp đã được lên kế hoạch."

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về quyết định của Tổng thống Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước khi thông tin này được công bố tại Nhà Trắng.

Còn Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ lại nhận định rằng việc Triều Tiên mong muốn đàm phán với Tổng thống Trump cho thấy các biện pháp trừng phạt đang bắt đầu có hiệu lực./.