Myanmar: 70 nguoi Rohingya vuot bien huong den Malaysia hinh anh 1Người Hồi giáo Rohingya di cư nhận nước uống từ một tàu cá Thái Lan. (Nguồn: AFP)

Hãng tin Straitstimes dẫn nguồn từ Reuters cho hay một con tàu chở 70 người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đang dấn thân vào hành trình đầy nguy hiểm trên một con tàu để hướng đến Malaysia.

Đây sẽ là con tàu chở người Rohingya thứ hai đến Malaysia trong tháng này trước khi bắt đầu mùa biển động vào tháng Năm có thể gây nguy hiểm tính mạng của họ.

[Malaysia chặn giữ thuyền tị nạn chở gần 20 trẻ em Myanmar]

Theo ông Matthew Smith - người đồng sáng lập tổ chức nhân quyền Fortify Rights, con tàu này sẽ đến vùng biển Malaysia vào tuần tới nếu không gặp phải sự cố nào hay phải cập bến ở Thái Lan.

Ông Smith cho biết tổ chức của ông nhận được thông tin con tàu đã khởi hành vào ngày 12/4. Ông cho rằng đây là một hành trình cực kỳ nguy hiểm khi mà những người trên tàu phải đối mặt với sự thiếu hụt lương thực, nước uống, không gian cũng như nguy cơ tàu bị lật.

Ban đầu con tàu bị nhà cầm quyền Myanmar ngăn cản, nhưng nó cũng đã rời Sittwe, thủ phủ bang Rakhine vào sáng 12/4. Theo các nguồn tin, nếu gặp điều kiện thời tiết xấu hoặc sự phản đối của nhà cầm quyền, con tàu có thể phải cập bến ở Thái Lan hoặc Indonesia./.

(Vietnam+)