Nam Định cách ly các trường hợp F1 ngồi cùng chuyến bay với BN2148

7/8 trường hợp F1 ngồi cùng chuyến bay VN1188 với ca bệnh số 2148 gồm 6 người ở huyện Nghĩa Hưng, 1 người ở huyện Trực Ninh đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.
Nam Định cách ly các trường hợp F1 ngồi cùng chuyến bay với BN2148 ảnh 1Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu (Nam Định). (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết 7/8 trường hợp F1 ngồi cùng chuyến bay VN1188 với ca bệnh số 2148 (BN2148) gồm 6 người ở huyện Nghĩa Hưng, 1 người ở huyện Trực Ninh đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Bảy mẫu xét nghiệm này đều cho kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp còn lại ở huyện Hải Hậu đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện 8 trường hợp F1 ngồi cùng chuyến bay với BN2148 sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

[Ca bệnh số 2148 tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sức khỏe ổn định]

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định phun khử khuẩn tại những địa điểm các trường hợp F1 đã đến, lưu trú; đồng thời rà soát, lập danh sách, yêu cầu các trường hợp F2 tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định, tại khách sạn Hồi An (huyện Vụ Bản) đang cách ly 59 trường hợp là các chuyên gia người nước ngoài, nhập cảnh vào địa bàn tỉnh để làm việc. Sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có biểu hiện, triệu chứng của COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Nam Định tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập Internet cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại; hạn chế tối đa hoạt động các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè.

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khuyến cáo mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế) của Bộ Y tế; tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chợ dân sinh.

Sở Y tế, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp từng đến các địa điểm theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, hoặc nghi ngờ mắc bệnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngành y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đảm bảo đủ vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch; triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hình thức tự nguyện...

Tại Nam Định chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong nước. 15 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã khỏi bệnh và xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục