Nga hoan nghênh thiện chí đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Moskva hoan nghênh mong muốn nối lại đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đồng thời hi vọng xu hướng tích cực này sẽ được hiện thực hóa bằng các thỏa thuận cụ thể.
Nga hoan nghênh thiện chí đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ảnh 1Binh sỹ Hàn Quốc tại khu vực an ninh chung Panmunjom. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/1, hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moskva hoan nghênh mong muốn nối lại đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đồng thời hi vọng xu hướng tích cực này sẽ được hiện thực hóa bằng các thỏa thuận cụ thể.

Nguồn tin trên cho biết, mong muốn đối thoại giữa hai bên nhằm mục đích giải quyết các vấn đề tồn tại trên Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình.

[Chính phủ Hàn Quốc hoan nghênh Triều Tiên nối lại kênh liên lạc]

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã đồng ý tiến hành đàm phán liên chính phủ với Hàn Quốc vào ngày 9/1 tới tại làng đình chiến Panmunjom.

Đây sẽ là cuộc đàm phán liên Triều đầu tiên kể từ tháng 12/2015./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.