Nga khang dinh khong bao gio cung cap cong nghe luong dung cho Syria hinh anh 1Binh sỹ quân đội Nga gác tại trạm kiểm soát Wafideen, khu vực lân cận Đông Ghouta. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, phát biểu với hãng tin Sputnik ngày 15/4, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Nga, ông Yevgeny Serebrennikov nêu rõ Moskva không bao giờ cung cấp cho Syria các công nghệ lưỡng dụng, đồng thời khẳng định các cáo buộc của Mỹ là không đúng.

Ông Serebrennikov nói: "Nga không bao giờ cung cấp bất kỳ công nghệ lưỡng dụng nào và đây tiếp tục là những cáo buộc giả và dối trá khác của Mỹ."

[Hạ viện Nga phê chuẩn thỏa thuận mở rộng căn cứ hải quân tại Syria]

Theo ông, Nga sẵn sàng cho vòng trừng phạt mới, mặc dù chẳng có gì tốt đẹp trong tình huống này. Ông lưu ý: "Những biện pháp trừng phạt Nga mạnh thì càng khiến chính Mỹ và châu Âu thêm tổn hại."

Trước đó cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley thông báo, Washington đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva, theo đó sẽ đánh trực tiếp vào "các công ty Nga giao dịch những thiết bị liên quan đến ông Assad và việc sử dụng vũ khí hóa học"./.

(Vietnam+)