Nga: Liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công mục tiêu dân sự ở Iraq

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/11 đã chỉ trích liên quân do Mỹ đứng đầu vì tiến hành các cuộc oanh kích nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Iraq.
Nga: Liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công mục tiêu dân sự ở Iraq ảnh 1Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi. (Nguồn: AP)

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/11 đã chỉ trích liên quân do Mỹ đứng đầu vì tiến hành các cuộc oanh kích nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Iraq.

Trong một thông báo, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi cho biết hôm 24/10, chiến đấu cơ của Không quân Mỹ đã tiến hành tấn công bằng bom và tên lửa vào địa phận Tel Kaif, cách Mosul 14 km về phía Bắc, phá hủy các tòa nhà của người dân và một trường học. 

Trung tướng Rudskoi nói thêm rằng liên quân do Mỹ đứng đầu tiếp tục oanh kích các khu vực dân sinh ở Mosul và các thị trấn khác thuộc tỉnh Nineveh của Iraq, và những hình ảnh vệ tinh cho thấy sự tàn phá nặng nề đối với các tòa nhà dân sinh và một thánh đường Hồi giáo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục