Nga sap dua tau khu truc Nguyen soai Shaposhnikov tro lai hoat dong hinh anh 1Tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov. (Ảnh: BQP Nga)

Một nguồn tin trong giới công nghiệp quốc phòng Nga ngày 24/3 tiết lộ tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov mang tên lửa dẫn đường được nâng cấp sẽ tái gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương của nước này vào cuối năm 2021 sau khi vượt qua những bài kiểm tra.

Nguồn tin nói: “Tàu Nguyên soái Shaposhnikov sẽ được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương vào cuối năm 2021.”

Các kế hoạch trước đây dự tính bàn giao con tàu trên cho Hạm đội Thái Bình Dương trong năm 2020.

Tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov đã được sửa chữa và nâng cấp tại Trung tâm sửa chữa tàu Dalzavod ở thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga.

[Mỹ tiếp tục hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ hệ thống phòng thủ tên lửa S-400]

Trong quá trình nâng cấp, con tàu tác chiến săn ngầm cỡ lớn thuộc Đề án 1155 đã được hoán cải thành tàu khu trục đa chức năng có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất, trên biển và dưới mặt nước.

Tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov đã được trang bị các hệ thống tên lửa tấn công Kalibr-NK và Uran mới nhất, cùng các loại pháo tiên tiến nhất.

Hỏa lực trên tàu đã mạnh gấp vài lần so với thiết kế nguyên mẫu. Tàu này hiện được lắp đặt 2 hệ thống phóng linh hoạt trên tàu cho 16 tên lửa hành trình Kalibr-NK và Oniks, cũng như các tên lửa siêu vượt âm Tsirkon./.

(Vietnam+)