Nga thao luan ve viec khoi dong Uy ban Hien phap Syria hinh anh 1Ngoại trưởng Iran Javad Zarif, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại cuộc họp về Syria ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 18/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/2 thông báo, phái đoàn nước này do Đặc phái viên của tổng thống Nga Alexander Lavrentyev và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin dẫn đầu, đã thảo luận về việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria tại thủ đô Tehran, Iran.

Bộ trên nêu rõ: "Nhiệm vụ nhanh chóng thành lập và khởi động Ủy ban Hiến pháp tại Geneva đã được thảo luận. Việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên sắp tới theo khuôn khổ Astana cũng đã được cân nhắc. (Các bên) đã trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề liên quan tới diễn biến tình hình tại Syria cũng như khu vực Trung Đông."

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Thứ trưởng Vershinin và Đặc phái viên Lavrentyev cùng các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga, đã có cuộc gặp với Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao của Iran Ali Shamkhani, đồng thời tham vấn với Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách các vấn đề Arab và châu Phi Hossein Jabari Ansari.

Bộ này cho biết, các cuộc đàm phán đã diễn ra vào ngày 2/2./.

(Vietnam+)