Nga thu nghiem vacxin ngua COVID-19 thu 2 voi thanh thieu nien hinh anh 1Một loại vắcxin ngừa COVID-19 của Nga được giới thiệu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ Sinh học Nhà nước Vector, ông Rinat Maksyutov, cho biết các thử nghiệm lâm sàng đối với loại vắcxin ngừa COVID-19 do Trung tâm này phát triển, có thể bắt đầu thực hiện với người trẻ từ 14-17 tuổi trong tháng 12.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, phát biểu tại lễ hội trực tuyến "Science Bar Hopping," ông Maksyutov cho biết thêm trung tâm sẽ bắt đầu thử nghiệm vắcxin EpiVacCorona lâm sàng trên thanh niên từ 14-17 tuổi vào tháng 12, nếu được yêu cầu, bởi độ tuổi này nhạy cảm với virus SARS-CoV-2.

[Nga nhất trí sản xuất vắcxin Sputnik-V ngừa COVID-19 tại Ấn Độ]

Ông Maksyutov giải thích thêm rằng sẽ cần một loạt 6 nghiên cứu liên tiếp với các nhóm tuổi khác nhau theo thứ tự giảm dần từ nhóm 14-17 tuổi đến trẻ sơ sinh, và mọi thử nghiệm tiếp theo đều phụ thuộc vào thành công của thử nghiệm trước.

EpiVacCorona là vắcxin dựa trên kháng nguyên đã được chính phủ Nga cấp phép hôm 13/10 và đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Những người tham gia thử nghiệm gồm một nhóm 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)