Ngày 1/5: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thủ đô Hà Nội không mưa, trưa, chiều giảm mây, trời nắng; gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 27-29 độ C.
Ngày 1/5: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/5, nhiều khu vực ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi trên 36 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng sớm và đêm trời lạnh, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 27-29 độ C.

[Đêm 30/4, Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng mưa đá và gió mạnh]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục