Ngày 30/9, Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở một cửa đáy xả lũ

Các đơn vị chức năng cử các lực lượng ngăn cấm, cưỡng chế không cho người dân tắm sông, vớt củi và vào khu vực nguy hiểm để quay phim, chụp ảnh khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ.
Ngày 30/9, Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở một cửa đáy xả lũ ảnh 1Hồ thủy điện Hòa Bình. (Nguồn: TTXVN)

Thực hiện Công điện số 12/CĐ-TW của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đúng 8 giờ ngày 30/9, Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở một cửa xả đáy.

Nội dung công điện yêu cầu trước thời gian Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ (1 cửa xả đáy) cần thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang và các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thời gian xả lũ đập thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

[8 giờ ngày 30/9, thủy điện Hòa Bình sẽ mở một cửa xả đáy]

Đặc biệt, công điện yêu cầu thông báo đến người dân khu vực sạt lở tổ 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình để rà soát và sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du, chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, thiết bị cảnh báo người dân khi Nhà máy Thủy điện xả lũ.

Các đơn vị chức năng phối hợp với Nhà máy Thủy điện Hòa Bình tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống thiên tai để tránh thiệt hại cho các phương tiện công trình xây dựng trên sông.

Đặc biệt, các đơn vị chức năng cử các lực lượng ngăn cấm, cưỡng chế không cho người dân tắm sông, vớt củi và vào khu vực nguy hiểm để quay phim, chụp ảnh khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Theo thông tin của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, mực nước trên hồ Hòa Bình lúc 7 giờ ngày 30/9 là 117,03m và Nhà máy xả cửa xả đáy số 1 (lúc 8 giờ), lưu lượng nước về hồ là 3.330m3/giây, lưu lượng nước xả qua tổ máy về hạ lưu là 2.150m3/s, xả qua cửa xả là 1.780m3/s và mực nước khu vực hạ lưu lên đến 13,08m vào lúc 9 giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục