Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký

Sáng 4/1, Công an Thành phố Hà Nội và Công an các quận huyện đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân. Người dân đăng ký khá dễ dàng khi chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân cũ.
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 1Sáng 4/1, rất nhiều người dân đã đến Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an Thành phố Hà Nội để đăng ký thẻ căn cước công dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 2Theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Đây là giấy tờ tùy thân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 3Để phục vụ công tác cấp thẻ căn cước công dân được dễ dàng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Hà Nội đã tập huấn cho hơn 200 cán bộ chiến sĩ thuộc các quận, huyện tại 31 điểm của thành phố về việc hướng dẫn người dân đăng ký. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 4Nhiều người dân Hà Nội tranh thủ ngày đầu tuần để đi làm thẻ căn cước. Nhiều người cho rằng căn cước công dân là cải cách lớn về thủ tục hành chính nhà nước so với chứng minh thư. Có căn cước công dân, người dân sẽ không phải xác nhận qua công an xã, phường… bớt phiền hà đi lại cho công dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 5Tại các bàn đăng ký, lực lượng Công an có bảng hướng dẫn người dân khai thông tin cần thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 6Người dân chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư cũ và rất dễ dàng đăng ký. Khi người dân làm thủ tục cấp, đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước, cán bộ tiếp nhận sẽ cắt góc chứng minh thư cũ và trả cho người dân giữ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 7Khi gặp khó khăn trong việc công chứng, hay giao dịch ngân hàng, bảo hiểm... người dân có thể xuất trình chứng minh thư đã bị cắt góc và các cơ quan liên quan phải có trách nhiệm giải quyết như bình thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 8Sau khi đăng ký thông tin xong, người dân sẽ nhận được giấy hẹn. Khoảng 7 ngày sau có thể đến lấy hoặc có dịch vụ giao đến tận nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 9Hiện nay có 16 tỉnh thành thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Vũng Tàu và Quảng Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đầu làm thẻ căn cước, người dân dễ dàng đăng ký ảnh 10Các địa phương khác vẫn cấp chứng minh thư như bình thường. Đến năm 2020, tiến hành cấp căn cước công dân đồng loạt ở các địa phương. Địa phương nào cấp thẻ căn cước thì dừng cấp chứng minh thư. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục