Ngày đầu năm, Huế đón 190 khách quốc tế bằng đường hàng không

Ngày 1/1, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế tổ chức đón gần 200 hành khách, trong đó có 190 khách du lịch quốc tế đi trên chuyến bay mang số hiệu VN-1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế.
Ngày đầu năm, Huế đón 190 khách quốc tế bằng đường hàng không ảnh 1Lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng hoa, quà lưu niệm cho những vị khách du lịch đến Huế đầu tiên trong năm. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Ngày 1/1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đón gần 200 hành khách, trong đó có 190 khách du lịch quốc tế đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế.

Hai vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là ông Andrew Frost và bà Chung Mei See, quốc tịch Anh, đã được lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng hoa, quà lưu niệm.

Hai vị khách này được nhận phần thưởng đặc biệt là phiếu tặng một đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao La Residence và được đưa đón bằng dịch vụ xe cao cấp của Công ty Lữ hành HAV.

Ngoài ra, các du khách cùng đi chuyến bay cũng được tặng hoa, quà lưu niệm và được đoàn múa lân truyền thống biểu diễn chào mừng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết là một trong bốn tỉnh chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại miền Trung vừa qua nhưng năm 2016, lượng khách du lịch đến ​tỉnh vẫn đạt 3,25 triệu lượt, tăng 4,21% so năm 2015; trong đó, khách quốc tế là 1,052 triệu lượt, tăng 2,93%.

Năm 2017, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các nước trong khu vực.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức các hội nghị gặp gỡ đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; tăng cường các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đi đôi với tăng cường cơ sở vật chất hạ tầng đến các khu di tích, một số khu du lịch trọng điểm; từng bước cải thiện các phương tiện, các đường bay, tuyến bay đến Huế và nâng cấp các khu phục vụ trong cảng Chân Mây.

Ngành du lịch Thừa Thiên-Huế phấn đấu đón 3,5-3,7 triệu lượt khách; trong đó, khách quốc tế chiếm từ 45-50%, tăng khoảng 10-12%. Doanh thu du lịch ước đạt 3.700- 3.800 tỷ đồng, tăng khoảng 15% so với năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục