Nghệ An: Chập điện do đốt vàng mã, dãy kiốt trong chợ Vân cháy rụi

Tại hiện trường, 5 kiốt làm bằng khung thép, mái tôn đã bị cháy trụi hoàn toàn. Đây là những kiốt bán đồ tạp hóa, thực phẩm, vàng mã.
Nghệ An: Chập điện do đốt vàng mã, dãy kiốt trong chợ Vân cháy rụi ảnh 1Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An kịp thời khống chế đám cháy chợ Vân. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 7/5, một vụ cháy đã xảy ra tại chợ Vân, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nhưng được lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An kịp thời khống chế và dập tắt, không để lây lan rộng.

Trước đó, khoảng 19 giờ cùng ngày, người dân phát hiện đám cháy tại một kiốt trong chợ Vân, đã tri hô mọi người cùng dập lửa và báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an Nghệ An đã chỉ đạo Đội số 4 và Đội số 9, xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng tới hiện trường dập lửa.

[Nghệ An: Kịp thời dập tắt vụ cháy đại lý chăn ga, gối đệm ở Vinh]

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt kịp thời, không để lây lan sang hàng chục kiốt xung quanh.

Tại hiện trường, 5 kiốt làm bằng khung thép, mái tôn đã bị cháy trụi hoàn toàn. Đây là những kiốt bán đồ tạp hóa, thực phẩm, vàng mã.

Người dân cho biết, nguyên nhân cháy có thể do đốt vàng mã ngày rằm dẫn đến chập điện. Rất may không có thương vong về người. Hiện thiệt hại về tài sản đang được chính quyền xã thống kê./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục