Nghe An, Dak Lak, Da Nang truy vet cac ca duong tinh SARS-CoV-2 hinh anh 1Chốt kiểm soát tại đê xã Hưng Hòa, thành phố Vinh (Nghệ An). (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 7-19 giờ ngày 22/6, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy đến hết ngày 22/6, tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh 25 ca, huyện Diễn Châu 9 ca; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn mỗi huyện một ca.

Sau khi xác định được các trường hợp trên, ngành Y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết thêm: Tối 20/6 tại thành phố Vinh đã có 42.910 người được xét nghiệm PCR để tầm soát SARS-CoV-2 trên diện rộng.

[Tiền Giang siết chặt cách ly, Long An kết thúc nhiều điểm cách ly]

Chiều 22/6, liên quan đến hai ca mắc COVID-19 là bệnh nhân 13.498 và 13.499 ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/6 từng di chuyển đến một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly theo quy định.

Hiện ngành Y tế Đắk Lắk đã truy vết được 24 trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân tại quán Hồng 76, địa chỉ Quốc lộ 14, Km 76, thôn Ea Đen, xã Ea Nam, huyện Ea H’Leo và quán bê thui Kiều Oanh tại Thôn 12, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột; đồng thời test nhanh kháng nguyên các trường hợp trên cho kết quả âm tính và đang xét nghiệm Realtime-PCR.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Đắk Lắk, ngày 22/6, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk đã điều trị khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 7186 (trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo).

Người này được đưa về địa phương và tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.

Tính đến chiều 22/6, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Một ca bệnh nặng là bệnh nhân số 3836 hiện sức khỏe đã ổn định và hồi phục tốt.

Nghe An, Dak Lak, Da Nang truy vet cac ca duong tinh SARS-CoV-2 hinh anh 2Xe đặc chủng thực hiện khử khuẩn tại khu vực phong tỏa kiệt 199 Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê, quận Thanh Khê). (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 22/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 17 giờ ngày 21/6 đến 17 giờ ngày 22/6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.

Đó là là chị N.T.C trú tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng và chị N.T.C (trú tại quận Cẩm Lệ). Các địa phương nơi có ca mắc mới tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống. Trong đó, quận Cẩm Lệ khẩn trương truy vết điều tra, khoanh vùng, phong tỏa mềm, xét nghiệm người dân tổ dân phố nơi chị N.T.C sinh sống với 100 hộ, 300 người.

Như vậy tính từ ngày 18/6 đến tối 22/6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Những trường hợp mắc COVID-19 này đều liên quan đến bệnh nhân số 12437 (trú tại 407, đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê)./.

(TTXVN/Vietnam+)