Chiều 25/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón em Dương Tùng Lâm (học sinh lớp 12A5) vừa đoạt huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế 2019.

Tại kỳ thi Olympic Quốc tế tổ chức tại Hungary, sau khi trải qua bốn buổi thi (trong đó có hai buổi lý thuyết, hai buổi thực hành), Dương Tùng Lâm là học sinh có điểm thi đứng thứ hai trong đoàn Việt Nam và xuất sắc giành huy chương đồng. Đây là tấm huy chương đồng Olympic Sinh học đầu tiên của Nghệ An sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, Dương Tùng Lâm bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành của tỉnh cũng như gia đình, bạn bè và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo về mối quan tâm, động viên, giúp đỡ để em đạt được thành tích này. Đây là bước đệm đầu tiên để em vươn tới thành công tiếp theo và sẽ là khởi đầu thuận lợi cho bộ môn Sinh học của trường Phan Bội Châu trên các đấu trường quốc tế.

Trước đó, để lọt vào Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế, Dương Tùng Lâm là một học sinh có nhiều thành tích nổi bật với hai năm liền đoạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Dương Tùng Lâm cũng là học sinh đầu tiên của Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu đoạt giải Nhất môn Sinh học tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, giáo sư-tiến sỹ, nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích của Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu trong năm học này, đặc biệt là tấm huy chương đồng Olympic Quốc tế môn Sinh học./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)