Nghệ An đón học sinh đoạt Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế

Vũ Đức Vinh là học sinh lớp 11 đầu tiên của Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu được tham dự Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, cũng là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển Việt Nam năm nay.
Nghệ An đón học sinh đoạt Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế ảnh 1Lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, gia đình và các thầy cô giáo đón em Vũ Đức Vinh tại sân bay Vinh. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Chiều 23/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức lễ đón em Vũ Đức Vinh, học sinh lớp 11A1, đoạt huy chương bạc Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2019.

Lễ đón được tổ chức ngay tại Sân bay quốc tế Vinh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành, cùng các thầy, cô giáo và gia đình đã ra sân bay để tặng hoa, chúc mừng đoàn giáo viên, học sinh trở về từ Vương quốc Anh.

Vũ Đức Vinh là học sinh lớp 11 đầu tiên của Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu được tham dự Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, cũng là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển Việt Nam năm nay.

Với việc đoạt huy chương bạc quốc tế, Vinh đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung, đưa đoàn Việt Nam xếp vị trí thứ 7/110, tiến 10 bậc so với IMO năm 2018.

Điểm số của Vinh đứng thứ 65 của thế giới và xếp thứ 3 của đoàn Việt Nam.

[Đoàn Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Toán quốc tế 2019]

Kết quả năm học 2018-2019 là năm thành công của Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu nói riêng và ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An nói chung khi có 4 học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực các môn Vật lý, Tin học, Toán học và Sinh học và các em đều đạt giải cao.

Phát biểu tại lễ đón, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đinh Viết Hồng bày tỏ vui mừng trước thành tích nổi bật của em Vũ Đức Vinh đã đạt được tại kỳ thi năm nay; ghi nhận sự quyết tâm, cố gắng của tập thể giáo viên, học sinh Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đinh Viết Hồng cho rằng thành công của em Vũ Đức Vinh chỉ là bước khởi đầu; tin tưởng trong năm học tới em sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, đem thêm nhiều thành tích cao về cho đất nước.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn thầy trò Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu lan tỏa niềm vui, niềm cảm hứng này, khích lệ học sinh, các trường trong toàn tỉnh phấn đấu, đạt thành tích cao trong dạy và học.

Vũ Đức Vinh từng là học trò của Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi, huyện Tân Kỳ. Sau khi trúng tuyển vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Vinh đã xuất sắc đoạt huy chương vàng tại kỳ thi HOMC - kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, huy chương vàng Olympic Toán do Viện Toán học tổ chức.

Năm lớp 11, Vinh đoạt giải nhì môn Toán tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục