Chiều 3/4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành đã đến thăm hỏi em Lê Vũ T.K, học sinh bị bạn gây thương tích ở Trường Tiểu học Cửa Nam 1, thành phố Vinh.

Đến nay, sau một ngày bị bạn học cùng trường là em Nguyễn Q.L gây tổn thương ở phần mông, sức khỏe và tâm lý của Lê Vũ T.K đã ổn định.

Tại gia đình em Lê Vũ T.K ở khối 9, phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An bày tỏ cảm ơn đến gia đình đã đồng hành với nhà trường trong quá trình giải quyết các vấn đề, trên tinh thần cùng chia sẻ, thông cảm.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng nhắc nhở lãnh đạo Trường Tiểu học Cửa Nam 1, nếu phát hiện xảy ra sự việc mâu thuẫn ở trường học, các giáo viên cần nắm bắt kỹ tình hình, sớm trao đổi với phụ huynh để giải quyết dứt điểm. Khi sự việc xảy ra, nhà trường không bao che và phải xử lý nghiêm khắc...

[Học sinh lớp 5 mang dao đến trường gây thương tích cho bạn]

Ông Thái Văn Thành lưu ý, trong quá trình giảng dạy, nhà trường cần quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để kịp thời động viên, giúp đỡ, uốn nắn.

Bên cạnh đó, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ, bồi dưỡng thêm cho học sinh, hướng các em đến hoạt động lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là bài học cho các trường học khác trên địa bàn để từ đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hạn chế tình trạng bạo lực học đường.

Nghe An: Hoc sinh bi ban dung dao gay thuong tich da on dinh tam ly hinh anh 1Trường Tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, thành phố Vinh (Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã có văn bản báo cáo sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Cửa Nam 1.

Theo đó, chiều 30/3, tại sân trường, em Lê Vũ T.K đã vô tình đá bóng trúng vào một học sinh cùng trường tên là B., làm hỏng điện thoại của B và dẫn đến cãi vã.

Em B kể lại sự việc này cho em Nguyễn Q.L, một học sinh khác trong trường Tiểu học Cửa Nam 1, cả hai yêu cầu K đến xin lỗi.

Lúc 7 giờ 10 phút ngày 2/4, tại hành lang tầng 3, L và B đã gặp K và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, L đưa dao bấm ra để dọa K. Do không làm chủ được nên L đã khua trúng phần mông của K gây chảy máu phải khâu 2 mũi.

Sau sự việc này, Trường Tiểu học Cửa Nam 1 đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh gặp gỡ gia đình của các em; đồng thời tiến hành lập biên bản để làm căn cứ giải quyết, báo cáo sự việc lên Công an phường Cửa Nam và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

Trong cuộc làm việc với các phụ huynh liên quan, phụ huynh em Lê Vũ T.K đã chấp nhận lời xin lỗi của em L và gia đình, đồng thời bỏ qua sự việc trên, mong muốn các em đoàn kết thương yêu nhau hơn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cũng yêu cầu Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm về sự việc vì đã không báo cáo kịp thời lên cấp trên./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)