(Ảnh minh họa: TTXVN)

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức lên tiếng trước thông tin ngày 22/3, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt-Lào (thành phố Vinh, Nghệ An) đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết bầm tím ở chân.

Một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin giáo viên này đang mang thai và đã phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh và học sinh do lo sợ bị ảnh hưởng thai nhi. Giáo viên sau đó phải nhập viện do có nguy cơ sảy thai. 

Cục Nhà giáo cho biết, sau khi biết thông tin qua báo chí, Cục Nhà giáo đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[Bộ Giáo dục đề nghị toàn ngành giáo dục Nghệ An lưu ý văn hóa ứng xử]

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo phòng Giáo dục đào tạo thành phố Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh. 

Theo báo cáo ban đầu, Công an thành phố Vinh đã triệu tập phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cũng theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường. 

Sở và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh./.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng” vụ giáo sinh mang bầu bị hành hung. (Nguồn: Vnews)