Nghệ sỹ Cẩm Vân tái ngộ khán giả Hà Nội sau nhiều năm. (Ảnh: BTC)

Diễn ra đúng hẹn 8/3, chuỗi chương trình “Tình khúc cho em” trở lại đặc biệt với sự kết hợp lần đầu tiên và duy nhất năm giọng ca vàng Khánh Ly – Cẩm Vân – Hồng Nhung – Mỹ Linh – Hà Trần trong 2 ngày 7-8/3 tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội.

Trong đó, sự hiện diện của nữ nghệ sỹ Cẩm Vân với giọng hát gạo cội, bền bỉ với thời gian là món quà bất ngờ cho công chúng bởi sau rất nhiều năm chị mới tái ngộ sân khấu Hà Nội.

Bên cạnh đó, đêm nhạc cũng đánh dấu lần đầu tiên danh ca Khánh Ly đứng trên sân khấu Cung Việt Xô trong dịp Quốc tế Phụ nữ.

[Quốc tế phụ nữ 8/3: Hà Nội chưa bao giờ nhiều show hát đến thế!]

Trở thành series âm nhạc tôn vinh những giọng ca hàng đầu, những biểu tượng âm nhạc đã trở thành tượng đài trong lòng công chúng, đêm nhạc “Năm giọng ca vàng – Tình khúc cho em” là sự tiếp nối của 5 thế hệ - 5 giọng ca qua thời gian – 5 biểu tượng âm nhạc.

Mỗi người đều có một dấu ấn riêng và sự ảnh hưởng của họ là không thể phủ nhận. Theo nhạc sỹ Anh Quân – đạo diễn âm nhạc của chương trình, câu chuyện âm nhạc và dàn dựng với không chỉ tôn vinh 5 giọng ca vàng, tôn vinh những thành tựu của họ đã được ghi dấu trong suốt sự nghiệp âm nhạc, “làm nghề âm nhạc” của họ; mà khán giả được nghe những câu chuyện về cuộc đời họ, những kỷ niệm, sự ảnh hưởng mỗi thế hệ âm nhạc với nhau bằng ca từ, bằng giai điệu.​

Năm giọng ca vàng lần đầu tiên hội ngộ trong đêm 'Tình khác cho em.' (Ảnh: BTC)

Công chúng yêu nhạc Hà Nội sẽ được thưởng thức những tuyệt phẩm – là những tình khúc chọn lọc, những bản tình ca “kinh điển”, những bản “hit” đã được gắn riêng với Khánh Ly – Cẩm Vân – Hồng Nhung – Mỹ Linh – Hà Trần. Nhưng sẽ không thể thiếu những sự kết hợp mà chắc chắn, khán giả chưa từng thưởng thức ở bất cứ sân khấu nào và sẽ đắm chìm trong những giai điệu mãi không quên.

Cụ thể có những bản hòa âm, phối khí với nhạc cụ cổ điển, nhạc cụ dân tộc, tam ca – tứ ca – ngũ ca … được nhạc sỹ Anh Quân viết riêng cho lần quy tụ đặc biệt này.

Bên cạnh đó, sân khấu được hứa hẹn thiết kế hoàn toàn mới, giản dị mà tinh tế với ý tưởng ánh sáng được dàn dựng cho từng phần trình diễn để mỗi sự xuất hiện của một thế hệ là một dấu ấn khác nhau./.