Theo thông tin từ gia đình, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã bị đột quỵ ngày 17/8. Hiện tại, anh đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi đặc biệt do có nhiều bệnh nền.

Vợ của nghệ sỹ, chị Kiều Đàm Linh cho hay anh đang được các bác sỹ của Bệnh viện 175 chăm sóc tận tình. 

Ông Nguyễn Trung Trực, chồng ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh (bạn thân của Trần Mạnh Tuấn) đã vào thăm nam nghệ sỹ tối 19/8 và cho biết sức khỏe của anh đã khả quan hơn sau 2 ngày điều trị. Trên mạng xã hội có thông tin nghệ sỹ mắc COVID-19 là không chính xác.

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn từng làm phẫu thuật ghép thận nên sức đề kháng thấp hơn bình thường. Song, anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng trong mùa dịch COVID-19.

[Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn 'máu lửa' ở bệnh viện dã chiến]

Vào tối 24/7, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng một số ca sỹ đã có buổi biểu diễn đặc biệt dành tặng các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện dã chiến số 3 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hình ảnh nghệ sỹ đeo khẩu trang và thổi kèn saxophone đã gây xúc động mạnh đối với hơn 10.000 khán giả đặc biệt tại bệnh viện dã chiến.

Anh tâm sự: “Trong mùa dịch này, từ nhiều tháng nay, tôi và con gái An Trần tham gia rất nhiều chương trình nhằm mang lại giá trị tinh thần đến cho các bệnh nhân cũng như cổ vũ các bác sỹ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Những cơ hội biểu diễn như thế này luôn mang đến cho tôi cảm xúc rất đặc biệt. Nghệ sỹ ngoài những lúc phục vụ nghệ thuật mang tính giải trí, thì âm nhạc cũng giống như sự chia sẻ, là ‘liều thuốc trị liệu’ gửi đến cho tất cả mọi người.”

[Lan tỏa năng lượng tích cực bằng những bài ca chống dịch COVID-19]

Nghe tin nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ, nhạc sỹ Trần Lệ Chiến tỏ ra bất ngờ bởi hai người vừa trò chuyện rất lâu về đêm diễn đặc biệt tối 24/7 và cả những dự án nghệ thuật mà Trần Mạnh Tuấn đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc sẽ diễn ra trong vài ngày tới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

“Nghe tin anh đột quỵ và đang gặp nguy hiểm khiến em thực sự lo lắng. Vẫn biết người có bệnh nền, sức khoẻ không tốt khi dịch bệnh bùng phát là rất nguy hiểm, nhưng thấy đồng bào gồng mình chống dịch, anh cũng đã đến với tâm dịch bằng lương tâm và trách nhiệm của một công dân, một người nghệ sỹ chân chính, không mảy may suy nghĩ cho riêng mình... Cầu mong mọi sự an lành đến với anh và gia đình,” nhạc sỹ Trần Lệ Chiến chia sẻ trên trang cá nhân.

Ca sỹ Tùng Dương cho hay anh mới bàn bạc công việc với nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn cách đây vài ngày.

“Lúc đó, giọng anh vẫn sang sảng và vẫn cười giòn tan qua điện thoại mà hôm nay đã nghe tin nhập viện. Cầu nguyện, mong anh vượt qua để còn tiếp tục nối vòng tay lớn. Người nghệ sỹ tài năng, một người anh mà tôi rất quý trọng,” ca sỹ chia sẻ.

Diva Thanh Lam cũng xúc động chia sẻ những bức ảnh mà nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn chụp cho chị từ nhiều năm trước. Hai nghệ sỹ thân thiết và cùng biểu diễn với nhau từ khi Thanh Lam mới 16 tuổi. Đến nay họ đã từng đứng chung trên nhiều sân khấu. Ca sỹ Thanh Lam bày tỏ lòng tin nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn sẽ vượt qua nguy hiểm.

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970 là nghệ sỹ jazz saxophone gạo cội của Việt Nam. Năm 2002, anh chuyển từ Hà Nội vào Nam sinh sống và tham gia giảng dạy tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh./.

 
Minh Thu (Vietnam+)