Nghi vợ ngoại tình, người chồng dùng thuốc hormone làm công cụ hạ độc

Một người phụ nữ Trung Quốc cáo buộc chồng cũ có hành vi khiến cô nghiện thuốc hormone, sau khi cho rằng cô ngoại tình
Nghi vợ ngoại tình, người chồng dùng thuốc hormone làm công cụ hạ độc ảnh 1Kho thuốc được mẹ Liu phát hiện tại ngôi nhà cũ của gia đình. (Nguồn: Oddity Central)

Liu Chang, một bác sĩ sống ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, đã cáo buộc chồng cũ của mình phạm tội đầu độc cô vào năm 2019.

Tại thời điểm đó, Liu loan tin lên mạng xã hội rằng chồng cô, Gao Zhisen, đã bí mật thay đổi các loại thuốc khác nhau thành thuốc hormone và cho vợ uống từ năm 2016. Việc dùng thuốc hormone kéo dài khiến Liu bị tàn tật và còn chịu thêm một số tổn hại nghiêm trọng khác về sức khoẻ.

Hai người ly hôn vào năm 2017 và kể từ đó, Liu đã nỗ lực đưa chồng cũ ra toà. Cuối cùng, Liu đã có thể ra toà vào đầu tháng 1 năm nay, 4 năm sau khi cô tố cáo hành vi của chồng trên mạng xã hội.

“Tôi đã trở thành người tàn tật và bị suy sụp trầm trọng vì điều này. Chính anh ta đã hủy hoại cuộc đời tôi,” Liu Chang phát biểu gần đây với các phóng viên. “Tôi không cần bồi thường tiền hay đền bù thiệt hại dân sự. Anh ta đã hủy hoại cuộc đời tôi và giờ tôi chỉ muốn đòi lại công lý cho bản thân mình."

Liu cho biết rằng cô bắt đầu cảm thấy không khỏe vào khoảng tháng 10/2016, hơn một năm sau khi kết hôn với Gao Zhisen. Cụ thể, cô bị mờ mắt, bị chuột rút ở chân và tăng cân nghiêm trọng. Ngoài ra cô còn thấy trên da xuất hiện nhiều vết nứt nẻ bất thường.

Liu đã tìm gặp một bác sĩ đồng nghiệp để kiểm tra sức khỏe và được thông báo rằng các triệu chứng của cô giống như của một người đã dùng quá nhiều loại thuốc hormone trong một thời gian ngắn. Đây là điều kỳ lạ, vì Liu không hề dùng bất kỳ loại thuốc hormone nào.

Lúc này, cô mới nhớ lại rằng chồng mình đã cho uống một thứ thuốc cảm cách đó vài tháng. Nghi ngờ chồng hại mình, cô đã ly thân với anh này không lâu sau đó.

Tháng 9/2017, mẹ của Liu tìm thấy một kho thuốc lớn, gồm 7 hộp dexamethason (một loại thuốc nội tiết tố) tại ngôi nhà cũ của gia đình. Sau khi Liu lên tiếng cáo buộc Gao cố tình đầu độc cô, cặp đôi ly hôn vào tháng 12/2017.

Liu đã trình báo vụ việc với cảnh sát sau khi ly hôn, nhưng cô được thông báo rằng không có đủ chứng cứ để mở một cuộc điều tra chính thức. Liu cố gắng gửi khiếu nại tới các cơ quan chức năng khác nhau, nhưng chỉ đến năm 2019, khi cô đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội, sự thay đổi mới xuất hiện.

Tháng 3 năm ngoái, cảnh sát thông báo cho Liu biết rằng trường hợp của cô đã hội đủ điều kiện để nộp đơn và họ đã bắt đầu điều tra vụ việc. Gao bị bắt vào tháng 4 năm ngoái, nhưng anh ta khai rằng thuốc dexamethasone được dùng để điều trị cho tình trạng bệnh của Liu.

Gao nói rằng mình không thể đầu độc vợ cũ, vì cả hai người đều dùng chung đồ của nhau như uống chung một ly nước. Anh ta cũng tố cáo với cảnh sát rằng vợ cũ có hành vi ngoại tình với một quan chức địa phương, trong thời gian diễn ra cuộc hôn nhân đầy ngắn ngủi của họ, điều mà Liu hoàn toàn phủ nhận.

Nhà chức trách Trung Quốc hiện cho rằng cơn ghen và sự nghi ngờ vợ thiếu chung thuỷ có thể là động cơ khiến gao ra tay đầu độc Liu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục