Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng

Hội thảo là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học về ngoại ngữ công bố các kết quả nghiên cứu, từ đó có những điều chỉnh phù hợp hơn trong nghiên cứu và giảng dạy ở giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Vũ Ngọc Huyên phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Vietnam+)
PGS.TS Vũ Ngọc Huyên phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 2/12/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề “Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng.”

Đồng tổ chức sự kiện này là trường Đại học Hồng Đức và Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học uy tín, nhiều chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN và Việt Nam.

phat-bieu-4281.jpg
TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Khoa Khoa Du lịch và Ngoại ngữ phát biểu. (Ảnh: Vietnam+)

Học viện luôn gắn kết công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, xem nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ then chốt, là sức sống, thương hiệu của cơ sở giáo dục Đại học.

Bên cạnh việc thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật thông qua các hội nghị, hội thảo khoa học.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Vũ Ngọc Huyên đã đánh giá cao sự hợp tác của 3 Trường khi tổ chức Hội thảo có giá trị khoa học, đồng thời nâng cao vai trò và giá trị tri thức cho nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và các nhà khoa học.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ngoại ngữ không chỉ quan trọng với Việt Nam mà với mọi quốc gia trên thế giới để trở thành công dân toàn cầu.

Hội thảo này là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học về ngoại ngữ công bố các kết quả nghiên cứu, từ đó có những điều chỉnh phù hợp hơn trong nghiên cứu và giảng dạy ở giai đoạn tiếp theo.

Sự thành công của Hội thảo sẽ khẳng định chất lượng nguồn lực, tri thức của các đơn vị tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

ky-bien-ban-hop-tac-5820.jpg
Lãnh đạo 4 trường Đại học cùng ký Biên bản ký kết hợp tác. (Ảnh: Vietnam+)

Trong khuôn khổ chương trình, tại Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 4 trường Đại học: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Hồng Đức, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp về hợp tác, cùng kết hợp trong các hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo mà các trường có nhu cầu và thế mạnh.

Với mục đích tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học cập nhật và báo cáo kết quả nghiên cứu về dạy và học ngoại ngữ và khả năng ứng dụng nghiên cứu về các phương pháp luận trong dạy học ngôn ngữ nói chung và dạy-học ngoại ngữ nói riêng đáp ứng nhu cầu xã hội; tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Hội thảo đã thu hút được rất nhiều bài nghiên cứu được gửi về, trong đó có 32 bài tham luận được đăng trên Kỷ yếu, Hội thảo gồm 4 tiểu ban và 22 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo.

Hội thảo đã kết thúc thành công và hiệu quả với các hoạt động chia sẽ chuyên môn về giảng dạy, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngoại ngữ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục