Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha vẫn thăm Mỹ theo đúng kế hoạch

Bà Kang Kyung-wha sẽ vẫn thực hiện kế hoạch thăm Mỹ trong tuần này để thảo luận vấn đề hạt nhân của Triều Tiên bất chấp việc người đồng cấp của bà là ông Rex Tillerson bị thông báo bãi nhiệm.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha vẫn thăm Mỹ theo đúng kế hoạch ảnh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/3, một quan chức yêu cầu giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tiết lộ Ngoại trưởng Kang Kyung-wha sẽ vẫn thực hiện kế hoạch thăm Mỹ trong tuần này để thảo luận vấn đề hạt nhân của Triều Tiên bất chấp việc người đồng cấp của bà là ông Rex Tillerson bị thông báo bãi nhiệm.

Quan chức trên nhấn mạnh: “Hai bên cùng ghi nhận rằng điều quan trọng là phải duy trì sự phối hợp vững chắc thông qua hoạt động liên lạc qua các kênh ngoại giao cho dù đã có sự thay đổi về nhân sự."

Bà Kang dự định sang Mỹ vào ngày 15/3 trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày, trong đó bà dự định gặp Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan của nước chủ nhà.

Quyết định vẫn sang Mỹ của bà được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có một công bố bất ngờ về việc thay ông Tillerson bằng ông Mike Pompeo.

Theo kế hoạch, bà Kang và ông Tillerson sẽ gặp nhau ngày 16/3 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.