Ngon ngu Indonesia se duoc giang day tai Dai hoc Quoc gia Ha Noi hinh anh 1Giáo sư Phạm Quang Minh ký và trao đổi biên bản hợp tác với Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi. (Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Hà Nội)

Ngày 15/2, tại Hà Nội, ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và giáo sư Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã ký Biên bản ghi nhớ về việc giảng dạy tiếng Indonesia tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực quảng bá tiếng Indonesia tại Việt Nam của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), đồng thời hy vọng rằng tiếng Indonesia có thể được giảng dạy liên tục.

Đại sứ Ibnu Hadi khuyến khích các sinh viên tham gia lớp học tiếng Indonesia có thể nghiên cứu thêm về đất nước, ngôn ngữ của Indonesia thông qua học bổng Darmasiswa của Chính phủ Indonesia và mời hai sinh viên có kết quả học tập tốt nhất du học tại Indonesia.

Giáo sư Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), cho biết giảng dạy tiếng Indonesia - ngôn ngữ có số người nói đứng thứ tư trên thế giới và nhiều nhất trong ASEAN, là một phần nhiệm vụ và sứ mệnh của nhà trường nhằm góp phần tăng cường vai trò của Việt Nam tại ASEAN.

[Cộng đồng người Việt ở Indonesia sum họp đón Xuân Kỷ Hợi]

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường đại học đầu tiên tại Hà Nội đưa ngôn ngữ Indonesia vào chương trình giảng dạy.

Ngày 18/2 sắp tới, khóa học tiếng Indonesia sẽ bắt đầu với sự hỗ trợ của giáo viên ngôn ngữ Indonesia dành cho người nước ngoài thuộc Trung tâm Phát triển Chiến lược và Ngoại giao Ngôn ngữ, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia.

Tiếng Indonesia dự kiến sẽ được dạy bốn buổi trong một tuần, sẽ là một phần của chương trình học thuộc ngành Đông Nam Á học trong Khoa Đông phương học.

Hoạt động này góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam, khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam làm quen với Indonesia./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)