Nguoi dan ong kien con cua vo cu de doi tien nuoi nang hinh anh 1Video về phiên xử vụ kiện của Tang đã gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. (Nguồn: Oddity Central)

Chỉ vài tháng sau khi ly hôn, một người đàn ông sống ở Trùng Khánh có họ Tang đã đưa Liu, người con trai riêng của vợ cũ ra tòa, yêu cầu bồi thường 35.200 nhân dân tệ (tương đương 5.285 USD) chi phí nuôi nấng anh này suốt cuộc hôn nhân.

Tang được cho là đã kết hôn với mẹ của Liu vào năm 2009 khi cậu bé mới 10 tuổi. Tang đã tham gia vào việc nuôi dạy Liu cho đến năm 2021, khi mẹ của Liu đệ đơn ly hôn ông ta. Khoảng ba tháng sau khi cuộc ly hôn diễn ra, Tang đã đệ đơn kiện con riêng của vợ mình và đưa ra yêu cầu bồi thường nêu trên.

Vụ kiện đã khiến nhiều cư dân mạng của Trung Quốc phẫn nộ, sau khi họ xem một đoạn video về vụ kiện trên mạng xã hội Sina Weibo. Nhiều người cho rằng Tang đang tìm cách trả thù con riêng của vợ sau cuộc hôn nhân thất bại và chưa từng thực sự quan tâm đến Liu như một đứa con của ông ta.

“Tang chỉ bắt đầu tham gia nuôi Liu sau khi kết hôn với mẹ của cậu ta. Giờ đây ông ta muốn lấy lại tiền của mình, điều này nghe có vẻ giống như một màn trả đũa sau khi cuộc hôn nhân của ông ta đổ vỡ ”, một người viết.

“Ngay cả khi đã nuôi đứa trẻ được 10 năm, có vẻ như ông ta chưa bao giờ đối xử với nó như một người con trai thực sự. Thật đáng buồn, ”một người khác bình luận.

Một số người cũng đặt câu hỏi rằng theo logic của Tang, liệu có hợp lý khi vợ cũ của ông ta đòi bồi thường cho những đau khổ tâm lý mà cô có lẽ đã phải chịu đựng trong suốt cuộc hôn nhân hay không.

Được biết tòa án địa phương ở Trùng Khánh đã từ chối yêu cầu bồi thường của Tang. Tòa cho rằng do ông ta tự nguyện bỏ chi phí nuôi Liu nên không thể đòi lại số tiền.

“Tang đã chọn nuôi Liu, mặc dù biết mình không có trách nhiệm pháp lý phải trả tiền học đại học vì Liu đã đủ 18 tuổi,” một thẩm phán của tòa án nói với báo chí. “Ở Trung Quốc, trẻ em chính thức trở thành người lớn khi đủ 18 tuổi, và cha mẹ không còn cần phải trang trải chi phí sinh hoạt cho con họ sau thời điểm này"./.

(Vietnam+)