Chile: Chú chó nhặt rác trở thành "người hùng" của một công viên

Công viên Parquemet tại thủ đô Santiago của Chile đã sử dụng hình ảnh của một chú chó thông minh chuyên thu gom rác để gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh sạch.
Chile: Chú chó nhặt rác trở thành "người hùng" của một công viên ảnh 1Chú chó Sam. (Nguồn: Reuters)

Để khuyến khích du khách giữ gìn vệ sinh, công viên Parquemet tại thủ đô Santiago của Chile đã sử dụng hình ảnh của một chú chó thông minh chuyên thu gom rác để gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh sạch. 

Nhân vật truyền cảm hứng cho chiến dịch này chính là Sam, một chú chó giống collie, hơn 5 tuổi, thường đi dạo với chủ nhân đến công viên Parquemet ít nhất 3 lần/tuần.

Tất cả bắt đầu khi Sam và Gonzalo Chiang nhiều lần dừng chân tại khu vực xanh nhất của thành phố để nhặt chai nhựa, khẩu trang, lon và bao bì thực phẩm.

[Chú chó được tôn vinh vì ngăn hỏa hoạn nghiêm trọng bằng tiếng sủa]

Trả lời phỏng vấn, anh Chiang cho biết trong quá trình đi dạo cùng Sam, cả hai đã nhận thấy có rất nhiều rác trên đường đi và quyết định quay lại đây nhiều lần để thu gom.

Chỉ riêng trong tháng 4, cả hai đã nhặt được 602 khẩu trang, 585 chai và 304 lon. Ngoài ra, còn có cả quần áo, mũ bảo hiểm và bọc thực phẩm. Theo anh Chiang, việc đi dạo nên là cơ hội để làm sạch công viên, thay vì xả rác.

Ấn tượng trước hành động của Sam, các nhân viên của Parquemet đã quyết định sử dụng hình ảnh của chú chó trong chiến dịch bảo vệ công viên.

Chú chó đã trở thành nhân vật trong truyện tranh mang tên: "Sam: Người hùng công viên" nhằm gửi đi thông điệp nhắc nhở du khách không nên xả rác mà hãy sử dụng một trong 40 điểm tái chế trên khắp công viên.

Hình ảnh "người hùng" bốn chân khoác trên mình chiếc áo màu cam đã lan truyền rộng rãi một cách bất ngờ tại nhiều trường học và cả trên mạng xã hội.

Năm ngoái, công viên Parquemet đã phát động chiến dịch chống xả rác bừa bãi, khuyến khích các quầy bán đồ uống chuyển từ sử dụng chai nhựa sang các cốc thủy tinh, phân loại rác ra các thùng riêng.

Quyền Giám đốc công viên Eduardo Villalobos khẳng định Sam và anh Gonzalo Chiang đã truyền cảm hứng cho ban quản lý để đẩy nhanh việc nâng cao nhận thức của người dân và triển khai phân loại rác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục