'Nguoi Nhen xa nha' thang lon trong dip Quoc khanh My hinh anh 1(Nguồn: insider.com)

Đúng như truyền thống, bộ phim mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là “Spider-Man: Far From Home” dễ dàng chiếm ngôi quán quân phòng vé dịp cuối tuần.

Bộ phim thu về 93,6 triệu USD trong ba ngày cuối tuần tại Bắc Mỹ và tổng cộng 185 triệu USD nếu tính thêm ba ngày trước đó.

Ngay từ ngày 3/7, “Spider-Man: Far From Home” đã được ra rạp sớm nhân dịp lễ Quốc khánh 4/7 của Mỹ.

Nhờ đó, bộ phim của Marvel lập nhiều kỷ lục như: Phim có doanh thu vào thứ Ba cao nhất (38 triệu USD), phim Marvel có doanh thu vào thứ Tư cao nhất (27 triệu USD) và doanh thu Quốc khánh Mỹ cao thứ nhì trong lịch sử. Đây cũng là phim của Sony Pictures có doanh thu trong sáu ngày cao nhất từ trước tới nay.

Theo Variety, bộ phim thứ 23 của MCU và đóng vai trò khép lại giai đoạn thứ ba của MCU sau kỷ nguyên Avengers đời đầu đã thu về 580 triệu USD trên toàn cầu.

So với một phim thành công trước đó của Marvel trong năm 2019 là “Captain Marvel” thì “Spider-Man: Far From Home” thậm chí còn có khởi đầu ấn tượng hơn.

["Người nhện xa nhà": Cái kết đẹp cho giai đoạn 3 của MCU]

Ra mắt tháng 3/2019, “Captain Marvel” thu về tới hơn 1,1 tỷ USD khi kết thúc chiến dịch tại các rạp chiếu. Bối cảnh "Far From Home" diễn ra sau những sự kiện trong "Endgame," khi nhóm Avengers thành công trong việc đảo ngược cú búng tay của Thanos khiến một nửa sinh linh trong vũ trụ biến mất.

Việc những người bốc hơi bỗng nhiên trở lại sau năm năm gây ra không ít điều rắc rối và được gọi là “The Blip.”

Parker, người bạn thân Ned (Jacob Batalon) cùng cô gái trong mộng MJ (Zendaya) nằm trong số những người được Hulk hồi sinh sau năm năm kể trên.

Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và... trường học cũng vậy. Parker tiếp tục học và làm một người hùng, song việc hành hiệp trượng nghĩa không khỏi khiến chàng thiếu niên này nhớ tới người cha tinh thần Tony Stark.

Chính vì lẽ đó, Parker từ chối lời đề nghị giúp đỡ của Nick Fury (Samuel L. Jackson) và lên đường du ngoạn châu Âu cùng thầy cô và bạn bè.

Song Spider-Man không thể lẩn trốn mãi trách nhiệm. Nick Fury xuất hiện cùng người hùng từ chiều không gian khác Quentin Beck/Mysterio (Jake Gyllenhaal) và cho biết Trái Đất đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong từ những hung thần Elemental.

Peter Parker buộc phải đứng giữa hai lựa chọn: tiếp tục chuyến đi và ngỏ lời với cô nàng MJ hay kế thừa vai trò bảo vệ thế giới mà Tony Stark để lại.

Được đánh giá cao về diễn xuất và kỹ xảo, “Spider-Man: Far From Home” nhận điểm số 8,1/10 trên IMDB và 91% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Tại Việt Nam, bộ phim cũng chính thức ra rạp từ cuối tuần qua với tựa đề “Người Nhện Xa Nhà.”

Ngoài “Spider-Man: Far From Home” thống trị phòng vé, một điểm nhấn khác tuần qua là bộ phim kinh dị “Midsommar.”

Tác phẩm hạn chế khán giả dưới 18 tuổi này thu về 6,6 triệu USD sau ba ngày cuối tuần và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Trong quá khứ, đạo diễn Ari Aster của “Midsommar” từng có phim kinh dị “Hereditary” được đánh giá rất cao.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Spider-Man: Far from Home* 93,6 triệu USD

2. Toy Story 4* 34,3 triệu USD

3. Yesterday** 10,8 triệu USD

4. Annabelle Comes Home* 9,8 triệu USD

5. Aladdin* 7,6 triệu USD

6. Midsommar 6,6 triệu USD

7. The Secret Life of Pets 2* 4,8 triệu USD

8. Men in Black: International* 3,6 triệu USD

9. Avengers: Endgame* 3,1 triệu USD

10. Rocketman* 2,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

Thịnh Joey (Vietnam+)