Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên tăng 0,5 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành sư phạm trình độ đại học năm 2020 là 18,5 điểm, trình độ cao đẳng là 16,5 điểm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành sư phạm trình độ đại học năm 2020 là 18,5 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm 2019. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng chung là một điểm. Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng là 16,5 điểm.

Ngưỡng điểm này áp dụng đối với thí sinh ở khu vực ba có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm ba bài thi/môn thi.

Đây là thông tin vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chiều 17/9. Mức điểm này được quyết định dựa trên những phân tích, tư vấn của Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2020. Hội đồng đã làm việc sáng 17/9 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên tăng 0,5 điểm ảnh 1Điểm sàn nhóm ngành sư phạm qua các năm

Việc quy định điểm sàn với nhóm ngành đào tạo giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện lần đầu tiên vào năm 2018, sau khi có tình trạng một số trường đại học, cao đẳng sư phạm hạ điểm chuẩn rất thấp để tuyển sinh trong năm 2017 khiến dư luận lo ngại về chất lượng nguồn nhân lực nhà giáo. Theo đó, đây là mức điểm thấp nhất các trường được phép tuyển sinh.

Năm 2018, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên là 17 điểm với trình độ đại học, 15 điểm với trình độ cao đẳng và 13 điểm với trình độ trung cấp.

[Dự kiến điểm chuẩn đại học tăng, 9 điểm/môn vẫn có thể trượt]

Năm 2019, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sư phạm là 18 điểm với trình độ đại học, 16 điểm với trình độ cao đẳng và 14 điểm với trình độ trung cấp.

Từ năm 2020, do theo Luật Giáo dục sửa đổi trình độ thấp nhất của giáo viên được nâng chuẩn lên cao đẳng nên các trường trung cấp sư phạm cũng dừng tuyển sinh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục