Nguy cơ leo thang quân sự tại Trung Đông từ căng thẳng Mỹ-Iran

Liên minh Nghị viện Arab đã đưa ra cảnh báo về những hậu quả to lớn từ việc leo thang quân sự trong khu vực trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran.
Nguy cơ leo thang quân sự tại Trung Đông từ căng thẳng Mỹ-Iran ảnh 1(Nguồn: Pakistan Today)

Ngày 22/5, Liên minh Nghị viện Arab đã đưa ra cảnh báo về những hậu quả to lớn từ việc leo thang quân sự trong khu vực trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Ông Atef Tarawneh, người đứng đầu Liên minh Nghị viện Arab, kêu gọi các nước Arab cần có lập trường thống nhất, vì leo thang quân sự sẽ tác động tiêu cực đến hòa bình, ổn định của toàn bộ khu vực Trung Đông, cũng như các nước Arab.

Ông khẳng định các nước Arab và vùng Vịnh sẽ đoàn kết để duy trì an ninh, quyết tâm thông qua các nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn khủng hoảng.

['Mỹ chỉ tìm cách ngăn chặn Iran chứ không khơi mào chiến tranh']

Ngày 19/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra những đe dọa mới đối với Iran khi tiếp tục thể hiện lập trường cứng rắn đối với Nhà nước Hồi giáo.

Ông nói: “Nếu Iran muốn chiến đấu, đó sẽ là sự kết thúc chính thức của nước này.”

Đáp lại, Iran cũng đưa ra những phản bác và hành động cứng rắn, song vẫn kiên định nguyên tắc “nói không với chiến tranh, nói không với trừng phạt"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục