Nhiều điểm bầu cử của tỉnh Gia Lai hoàn thành sớm việc bỏ phiếu

Đến khoảng 9 giờ ngày 23/5, một số khu vực bầu cử ở các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã kết thúc sớm việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.
Nhiều điểm bầu cử của tỉnh Gia Lai hoàn thành sớm việc bỏ phiếu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hòa cùng không khí rộn ràng của cả nước, sáng 23/5, trên 990.000 cử tri của 1.437 khu vực bỏ phiếu tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử, bên cạnh đảm bảo các nguyên tắc trong bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bỏ phiếu được thực hiện nghiêm ngặt.

Trong cuộc bầu cử này, cử tri trong tỉnh sẽ bỏ phiếu để bầu ra 8 đại biểu Quốc hội trong số 14 người ứng cử và 5.651 đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trong số 9.525 người ứng cử.

Tổng số trường hợp cách ly tại nhà đến thời điểm bầu cử là 1.555 người (232 F2 và 1.323 người về từ vùng dịch), trong đó có 1.114 người tham gia bỏ phiếu bầu cử, số còn lại dưới 18 tuổi. Số điểm bầu cử có thùng phiếu lưu động là 464 điểm.

Số cử tri đang cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên-Binh đoàn 15 (huyện Đức Cơ) là 77 công dân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo, giao Sở Y tế bố trí 6 máy khử trùng, diệt khuẩn phiếu bầu cử tại các điểm bầu cử có thùng phiếu phụ.

Từ sáng sớm, khoảng 580 cử tri, trong đó có hơn 98% người đồng bào dân tộc thiểu số, của làng Bông, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa đã rộn ràng đi bỏ phiếu, gác lại những công việc thường ngày để cùng nhau đến điểm bầu cử số 6 với những lá phiếu trên tay.

Ông Siu Amach (72 tuổi, làng Bông, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa) chia sẻ: "Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đời sống của bà con dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên; giúp chúng tôi ngày càng phát triển kinh tế, xóa đòi giảm nghèo và các hủ tục."

[Cử tri các tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Tiền Giang nô nức tham gia bầu cử]

Ngày bầu cử diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, do đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bỏ phiếu được đặc biệt chú trọng.

Ông Lê Đình Nguyên, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 6, làng Bông, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa cho biết: "Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chúng tôi đặt lên hàng đầu Các điểm bỏ phiếu đã bố trí các nhân viên y tế túc trực, phát khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn cho các cử tri; giữ khoảng cách an toàn tại các điểm bầu cử."

Như vậy, tại tỉnh Gia Lai, đến khoảng 9 giờ ngày 23/5, một số khu vực bầu cử ở các địa phương trong tỉnh đã kết thúc sớm việc bỏ phiếu.

Tại huyện Kbang, sau lễ khai mạc, 983 cử tri của xã Kon Pne đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Hiện các tổ bầu cử ở các làng Kon Hleng, Kon Ktonh, Kon Kring đang phân loại phiếu bầu, kiểm phiếu để thống kê số cử tri bầu chọn cho các ứng viên để thực hiện công tác bàn giao Ủy ban bầu cử của xã.

Tại xã Krong, Khu vực bỏ phiếu số 4 tại làng Đak Bok, 373 cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu. 578 cử tri tại Khu vực bầu cử số 4 thuộc làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) cũng hoàn thành bỏ phiếu lúc 8h45.

Tương tự, khu vực bầu cử số 7 thuộc xã Lơ Pang (huyện Mang Yang) khai mạc vào lúc 6h30. Trong vòng 30 phút, 285 cử tri làng Pờ Yầu đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Ghi nhận của phóng viên, hầu hết các điểm bầu cử trong sáng 23/5 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng nguyên tắc.

Các cử tri đi bỏ phiếu chấp hành nghiêm quy định bầu cử cũng như quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục