Nhieu tinh thanh cua Campuchia co the xay ra ngap lut hinh anh 1Ảnh minh họa.(Nguồn:THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh ngày 8/9 dẫn nguồn tin từ Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết từ ngày 8/9 đến ngày 14/9, 11 tỉnh thành nước này có khả năng bị ảnh hưởng do lũ lụt gồm Battambang, Pursat, Kampong Thom, Kampong Chhnang, Kampong Speu, Kandal, Svay Rieng, Koh Kong, Preah Sihanouk, Kampot và thủ đô Phnom Penh.

Nguyên nhân của tình hình trên là do hệ thống áp thấp (ITCZ) trải dài từ Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia cùng thời điểm với cơn bão số 13 Konson sẽ đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam và một áp thấp khác đang hoạt động ở khu vực biển Đông Philippines.

[Cơn bão nhiệt đới Henri đổ bộ vào vùng duyên hải Đông Bắc nước Mỹ]

Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia dự báo tình hình cụ thể là các tỉnh đồng bằng miền Trung có mưa vừa đến mưa to, kèm theo sấm sét. Các tỉnh như Battambang, Pursat, Kampong Thom, Kampong Chhnang, Kampong Speu, Kandal, Svay Rieng và thủ đô Phnom Penh có thể xảy ra ngập lụt.

Các tỉnh dọc theo dãy núi Dangrek và cao nguyên Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to kèm theo gió lớn. Khu vực ven biển có mưa to đến rất to, dông, gió mạnh và sóng cao. Tại các tỉnh Koh Kong, Sihanoukville và Kampot có thể xảy ra lũ quét./.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)