Chú nhím Sonic mang về doanh thu mở màn 57 triệu USD. (Nguồn: Paramount Pictures)

Với 57 triệu USD thu về từ các rạp chiếu phim ở khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua, "Sonic the Hedgehog" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Nhím Sonic) đã trở thành bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, vượt qua kỷ lục trước đó do bộ phim "Detective Pikachu" thiết lập - 54 triệu USD.

Ở các thị trường ngoài Bắc Mỹ, "Nhím Sonic" cũng được khán giả nồng nhiệt chào đón, với doanh thu sau 3 ngày công chiếu lên tới 44,3 triệu USD.

Dựa trên trò chơi điện tử nổi tiếng toàn cầu của hãng Sega được tạo ra từ năm 1991, "Sonic the Hedgehog" xoay quanh hành trình tìm hiểu cuộc sống mới trên Trái Đất của Sonic - chú nhím có khả năng chạy ở tốc độ siêu thanh (Ben Schwartz lồng tiếng).

Cậu sát cánh bên cảnh sát trưởng Tom (James Marsden đóng) nhằm chống lại âm mưu của gã ác nhân - Tiến sỹ Dr. Robotnik (tài tử Jim Carrey thủ vai).

Tính đến thời điểm hiện tại, các tựa game về chú nhím siêu tốc này đã bán được hàng trăm triệu bản trên toàn cầu. Tuy nhiên, quá trình chuyển thể điện ảnh đối với "Nhím Sonic" lại khá gian nan.

[Birds of Prey và cuộc lột xác chưa thực sự huy hoàng của Harley Quinn]

Hãng phim Sony đã mua lại bản quyền chuyển thể game Sonic lên màn ảnh rộng từ năm 2013. Tuy nhiên, đến năm 2018, quá trình sản xuất bộ phim này mới bắt đầu được triển khai dưới "mái nhà mới" Paramount Pictures.

"Sonic the Hedgehog" do đạo diễn Jeff Fowler thực hiện dự kiến ra mắt công chúng từ tháng 11/2019, song bộ phim đã hứng búa rìu dư luận về tạo hình khác xa nguyên tác và các yếu tố có phần bạo lực ngay từ khi tung trailer đầu tiên.

Chấp nhận lùi ngày ra rạp để tiến hành chỉnh sửa kịch bản và tạo hình nhân vật, "Sonic the Hedgehog" rốt cuộc đã nhận được nhiều lời khen ngợi rất tích cực từ giới phê bình điện ảnh và khán giả đại chúng, đặc biệt là giới game thủ.

Thành công của tác phẩm có kinh phí 99 triệu USD, thực hiện theo thể loại phim người đóng (live-ation) pha trộn nhiều yếu tố phiêu lưu, hài hước này một lần nữa cho thấy sức hút từ những phim chuyển thể từ game, vốn rất được các nhà sản xuất quan tâm trong thời gian gần đây - mà công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix có thể xem là đơn vị năng động nhất.

"Sonic the Hedgehog" sẽ chính thức được ra rạp tại Việt Nam từ ngày 21/2 tới.

Những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:
1. Sonic the Hedgehog - 57 triệu USD
2. Harley Quinn: Birds of Prey - 17,1 triệu USD
3. Fantasy Island - 12,4 triệu USD
4. The Photograph - 12,3 triệu USD
5. Bad Boys for Life - 11,3 triệu USD
6. 1917 - 8,1 triệu USD
7. Jumanji: The Next Level - 5,7 triệu USD
8. Parasite - 5,5 triệu USD
9. Dolittle - 5,1 triệu USD
10. Downhill - 4,7 triệu USD./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)