'1917' đoạt hai tượng vàng cho quay phim và hòa âm xuất sắc nhất

Khi lên nhận giải, chuyên gia âm thanh Mark Taylor và Stuart Wilson của bộ phim về đề tài chiến tranh "1917" đã gửi lời cảm ơn các cộng sự, đặc biệt là đạo diễn Sam Mendes.
'1917' đoạt hai tượng vàng cho quay phim và hòa âm xuất sắc nhất ảnh 1Chuyên gia âm thanh Mark Taylor và Stuart Wilson của '1917' được vinh danh ở hạng mục Hòa âm xuất sắc nhất. (Nguồn: ABC)

Bộ phim về đề tài chiến tranh “1917” của đạo diễn Sam Mendes đã được vinh danh ở hai hạng mục Quay phim xuất sắc và Hòa âm xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

Khi lên nhận giải, chuyên gia âm thanh Mark Taylor và Stuart Wilson của “1917” đã gửi lời cảm ơn các cộng sự, đặc biệt là đạo diễn Sam Mendes.

Trong khi đó, chiến thắng của nhà quay phim Roger Deakins được nhận định là xứng đáng.

Trong "1917," ông cùng êkíp đã kỳ công dàn dựng để tạo ra tác phẩm trông như chỉ có một cú máy xuyên suốt. Quá trình chuẩn bị tốn nhiều tháng khi đội ngũ phải tính toán cự ly, chuyển động và nguồn sáng trên phim trường. Đây là lần thứ hai Roger Deakins đoạt Oscar, sau “Blade Runner 2049”.

Trong khi đó, bộ phim “Ford v Ferrari” tiếp tục nhận một giải thưởng kỹ thuật quan trọng là Dựng phim xuất sắc nhất và Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, sau khi vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký. Nội dung phim “Ford v Ferrari” kể về cuộc cạnh tranh của hai "đại gia" làng xe trên đường đua về thập niên 1960.

[Brad Pitt nói đùa đụng chạm chính trị khi nhận tượng vàng Oscar]

Trước đó, trong lúc khán giả đang hồi họp dõi theo từng tượng vàng được trao, rapper Eminem đã bất ngờ khuấy động không khí khán phòng khi hát “Lose Yourself” - ca khúc từng thắng Oscar bài hát gốc năm 2003.

Nhiều ngôi sao nhún nhảy, hòa mình theo giai điệu rộn ràng của ca khúc. Cuối tiết mục, cả dàn sao Hollywood đồng loạt đứng dậy tán thưởng Eminem./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục