Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết

Đàn mối 4.000 năm tuổi trong rừng Amazon, tuổi thọ của kiến chúa, hay những thông số từ vụ phun trào núi lửa khủng khiếp tại Indonesia năm 1883 là những thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết.
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 1

Ngày 2/11/2000 là ngày cuối cùng tất cả loài người cùng có mặt trên bề mặt Trái Đất. Kể từ đó, luôn có ít nhất một người ở trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS. (Nguồn: Boredpanda)

Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 2Một phụ nữ đã nhảy xuống từ tầng 86 của tòa nhà Empire State (Mỹ). Nhưng sau đó gió đã đẩy người này ngã vào một gờ tường của tầng 85. Và cô ấy đã sống sót. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 3Martin Luther King, Jr. và Anne Frank được sinh ra trong cùng một năm. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 4Loài vi khuẩn lớn nhất được biết đến, Thiomargarita namibiensis, có thể đạt đường kính tối đa 0,7mm, đủ lớn để bạn có thể nhìn thấy mà không cần kính hiển vi. Bình thường, đường kính trung bình của vi khuẩn là khoảng 0,001mm. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 5

Âm thanh gây ra khi núi lửa Krakatoa (Indonesia) phun trào vào năm 1883 lớn tới mức làm thủng màng nhĩ của những người sống trong phạm vi 32km quanh đó. Sóng âm bay vòng quanh Trái Đất 4 lần, và được nghe thấy rất rõ từ khoảng cách trên 4.800km. (Nguồn: Boredpanda)

Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 6Cáo Bắc Cực có thể sống sót ở nhiệt độ -70 độ C. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 7Một đàn mối trong Rừng mưa Amazon tuổi đời gần 4.000 năm tuổi, với có kích thước bằng diện tích Vương quốc Anh. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 8Một ngôi sao neutron đặc đến mức một thìa càphê vật chất sẽ có khối lượng khoảng 10 triệu tấn. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 9Các nhà sinh vật học vẫn chưa tính được chính xác tuổi thọ của các loài kiến chúa. Cho đến này, con kiến chúa sống lâu nhất được ghi nhận là khoảng 30 tuổi, và rất có thể có nhiều loài kiến còn sống lâu hơn thế. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 10Hàng nghìn năm trước, sa mạc Sahara từng là một đồng cỏ với những hồ nước khổng lồ. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 11Loài người mất 70.000 năm để phát triển từ chỗ bắt đầu sử dụng các công cụ bằng đá đến xây dựng các khu định cư.(Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 12Trạm vũ trụ quốc tế ISS gần ở gần Trái Đát hơn khoảng cách từ San Francisco tới Los Angeles. (Nguồn: Boredpanda)
Những sự thật thú vị trên thế giới mà không phải ai cũng biết ảnh 13Năm 2006 là năm ghi nhận hai cá thể rùa khổng lồ qua đời. Rùa Harriet, được Charles Darwin mang về khi tới thăm đảo Galápagos, qua đời ở tuổi 176. Còn rùa Adwaita được cho đã sống tới 255 năm. (Nguồn: Boredpanda)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục