Nokia chi hơn 2 tỷ USD để thâu tóm công ty viễn thông Infinera

Nokia sẽ mua lại công ty viễn thông Infinera Corp theo một thỏa thuận giá 2,3 tỷ USD, giữa bối cảnh Nokia tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh mạng cáp quang, đặc biệt là tại thị trường Bắc Mỹ.

Nokia. (Nguồn: breakingthenews.net)
Nokia. (Nguồn: breakingthenews.net)

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia (Phần Lan) sẽ mua lại công ty giải pháp viễn thông Infinera Corp theo một thỏa thuận giá 2,3 tỷ USD, giữa bối cảnh Nokia tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh mạng cáp quang, đặc biệt là tại thị trường Bắc Mỹ.

Sau thông báo trên, giá cổ phiếu của Infinera tăng gần 22%.

Theo thỏa thuận, Nokia trả 6,65 USD/cổ phiếu của Infinera Corp, cao hơn 26,4% so với giá đóng cửa của cổ phiếu Infinera phiên 27/6 (5,26 USD/cổ phiếu).

Trong một tuyên bố, các công ty cho biết Nokia sẽ trả cho Infinera ít nhất 70% bằng tiền mặt.

Các cổ đông của Infinera có thể chọn nhận tới 30% tổng số tiền theo thỏa thuận dưới hình thức Cổ phiếu lưu ký tại Mỹ của Nokia.Thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp tăng lợi nhuận của Nokia hơn 10% vào năm 2027.

Có trụ sở tại San Jose, California, Infinera sản xuất chất bán dẫn và thiết bị mạng cho mạng viễn thông cố định và di động.

Cuối năm ngoái, Nokia cho hay họ sẽ kiện Amazon tại các tòa án, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, về hành vi vi phạm bằng sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video của họ.

Nokia cũng cho biết sẽ kiện HP lên tòa án Mỹ vì sử dụng công nghệ video của họ mà không được phép.

Ông Arvin Patel, người phụ trách bộ phận cấp phép của Nokia, cho biết trong một bài đăng trên blog chính thức rằng Nokia đã thảo luận về vấn đề này với Amazon và HP trong nhiều năm.

Nhưng đôi khi kiện tụng là cách duy nhất để đáp trả những công ty lựa chọn phớt lờ những quy tắc được các bên khác tuân thủ và tôn trọng.

Nokia cho hay thị trường phát trực tuyến ước đạt quy mô 300 tỷ USD vào năm 2027, đồng thời lên tiếng chỉ trích những gì họ cho là sự chênh lệch giữa những người đầu tư phát triển cho công nghệ này và những người được hưởng lợi nhiều nhất từ chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục