Ong Biden de cu nguoi dung dau Co quan Hai quan va Bao ve bien gioi hinh anh 1Ông Chris Magnus, cảnh sát trưởng thành phố Tucson, bang Arizona. (Nguồn: tucson.com)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 12/4 đã đề cử ông Chris Magnus, cảnh sát trưởng thành phố Tucson, bang Arizona, làm người đứng đầu Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP), một trong 6 vị trí lãnh đạo tại Bộ An ninh Nội địa (DHS).

Theo một quan chức Nhà Trắng, ông Chris Magnus, người chỉ trích các chính sách chống nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump, được lựa chọn nhờ quan điểm thúc đẩy các sáng kiến cảnh sát cộng đồng, cải tổ lực lượng cảnh sát theo hướng nâng cao trách nhiệm giải trình và kinh nghiệm làm việc tại một thành phố sát biên giới Mỹ-Mexico là Tucson.

[Tổng thống Mỹ đề cử người đứng đầu Cơ quan Quản lý an toàn, sức khỏe]

Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, ông Magnus sẽ đối mặt với thách thức gây chia rẽ nhất về mặt chính trị mà chính quyền của Tổng thống Biden đang phải đối mặt là giải quyết số trường hợp vượt biên cao kỷ lục và được dự báo sẽ còn tăng trong những tháng tới.

Chính phủ Mỹ cũng đã thất bại trong việc di chuyển an toàn hàng nghìn thanh thiếu niên khỏi các nhà tù do Lực lượng Tuần tra Biên giới quản lý sang các trung tâm bảo trợ xã hội trên khắp nước Mỹ./.

(Vietnam+)