Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Marketing Land)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/8 tiếp tục chỉ trích các công ty truyền thông xã hội với cáo buộc các công ty này đã khiến "hàng triệu người im lặng" với chế độ kiểm duyệt.

Ông Trump không đề cập cụ thể tên công ty nào trong phát biểu của mình.

Trước đó, hôm thứ Ba 21/8, Facebook, Twitter và Alphabet (Công ty mẹ của Google) đã xóa hàng trăm tài khoản bị cáo buộc liên quan đến hoạt động tuyên truyền của Iran, đồng thời Facebook thực hiện chiến dịch thanh lọc tài khoản thứ hai với các tài khoản được cho là tuyên truyền cho Nga.

Tuy nhiên, dường như Tổng thống Trump không đồng tình với cách làm này của các mạng xã hội.

Ông nói: “Các gã khổng lồ truyền thông xã hội đang làm im lặng hàng triệu người. Không được làm điều này ngay cả khi điều đó có nghĩa là chúng ta phải tiếp tục nghe những tin tức giả mạo như từ CNN, hãng tin tức đã bị chỉ trích nặng nề. Mọi người phải nhận ra cái gì là thật, và cái gì không, không được kiểm duyệt!”

Những bình luận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các hãng truyền thông xã hội có trụ sở ở Mỹ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Quốc hội nước này về việc kiểm soát các nội dung tuyên truyền của nước ngoài.

[Ông Trump: "Rất nguy hiểm" khi Twitter, Facebook tự quản lý nội dung]

Tổng thống Trump trong những tuần gần đây đã bày tỏ lo ngại về hành động của các công ty truyền thông xã hội. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Hai 20/8, ông Trump nói rằng "rất nguy hiểm" nếu để các công ty truyền thông xã hội như Twitter và Facebook có quyền bắt người dùng im lặng.

Các cơ quan tình báo Mỹ luôn cáo buộc Nga cố gắng tác động đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 bằng cách hack hệ thống mạng máy tính cùng các hành động khác, bao gồm việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong một chiến dịch gây ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã chỉ trích các hãng truyền thông xã hội tuần trước đồng thời tuyên bố các công ty này "hoàn toàn phân biệt đối xử, chống lại tiếng nói của đảng Cộng hòa."

Những dòng tweet trên của ông Trump được đưa ra ngay sau hành động của Apple, YouTube (của Alphabet) và Facebook xóa một số nội dung được đăng bởi Infowars, một trang web do nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones điều hành. Tài khoản Twitter của chính của ông Jones đã tạm thời đình chỉ hoạt động vào ngày 15/8.

Đại diện Twitter và Facebook hiện chưa ra bất kỳ bình luận nào về những dòng tweet chỉ trich mới của ông Trump./.