Trường đại học Bacha Khan của Pakistan bị tấn công

Pakistan: Đại học Bacha Khan bị tấn công, hơn 50 người thương vong

Các tay súng đã tấn công vào khu ký túc xá của Đại học Bacha Khan ở huyện Charsadda, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.
Pakistan: Đại học Bacha Khan bị tấn công, hơn 50 người thương vong ảnh 1Lực lượng an ninh Pakistan đứng bên ngoài Đại học Bacha Khan. (Nguồn: smh.com.au)

Theo Reuters, sáng 20/1, Kênh truyền hình Geo dẫn các nguồn tin bệnh viện cho biết các tay súng đã tấn công khu ký túc xá của Đại học Bacha Khan ở huyện Charsadda, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Theo tin trên, các nạn nhân thiệt mạng là một giáo sư Khoa Hóa học và 2 sinh viên thuộc Đại học Bacha Khan.

Hiệu phó Đại học Bacha Khan, ông Fazal Raheem đã xác nhận rằng trong số những người bị thương có 4 nhân viên bảo vệ của trường này và một cảnh sát.

Trong khi đó, cảnh sát cho hay 2 tay súng tấn công trường này đã bị tiêu diệt, còn những kẻ tấn công khác được cho là đang ở tầng 2 và 3 của khuôn viên trường này.

Tuy nhiên, con số thương vong có thể còn tăng cao do đọ súng vẫn đang diễn ra trong trường đại học này.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, các lực lượng an ninh, bao gồm cả quân đội, cảnh sát và lực lượng bán vũ trang Frontier Corps, đã lập tức ập đến hiện trường vụ việc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.