Panama ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ

Theo kết quả điều tra dịch tễ, người đàn ông 30 tuổi ở Panama mắc bệnh đậu mùa khỉ đã tiếp xúc với 3 người nước ngoài - những người được xác định mắc căn bệnh này sau khi trở về nước.
Panama ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ảnh 1Ban đậu mùa khỉ nổi trên tay của một em nhỏ mắc bệnh. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 5/7, Bộ Y tế Panama thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.

Bộ trưởng Y tế Luis Francisco Sucre cho biết bệnh nhân, một người đàn ông 30 tuổi, đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, người bệnh trước đó đã tiếp xúc với 3 người nước ngoài, những người đã được xác định mắc bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về nước.

[WHO ghi nhận hơn 5.300 ca bệnh đậu mùa khỉ trong 6 tháng đầu năm 2022]

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh lây truyền từ động vật sang người. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc với người, linh trưởng, động vật gặm nhấm... bị nhiễm virus, qua đường hô hấp, mắt, mũi, miệng và có thời gian ủ bệnh từ 6 đến 13 ngày.

Bệnh đậu mùa khỉ có các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa nhưng nhẹ hơn, bao gồm các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, mệt mỏi, phát ban và nổi hạch bạch huyết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận cho đến cuối tháng Sáu vừa qua có khoảng 3.500 ca bệnh đậu mùa khỉ ở 50 quốc gia trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục