Phan ung cua Nga ve viec su dung suc manh quan su o Syria hinh anh 1Không quân Nga không kích trúng mục tiêu IS tại tỉnh Idlib, Syria ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Hãng thông tấn TASS đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 30/10 tuyên bố không quốc gia nào có thể sử dụng sức mạnh quân sự ở Syria mà không có sự đảm bảo trước tiên bằng thỏa thuận với Chính phủ Syria.

TASS dẫn phát biểu của ông Ryabkov khi trả lời câu hỏi về khả năng Mỹ phát động một chiến dịch trên bộ ở Syria, nêu rõ: “Vấn đề sử dụng sức mạnh quân sự dưới bất kỳ hình thức nào mà không có thỏa thuận với Damascus là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi.”

Trước đó, theo tờ Wall Street Journal, Chính phủ Mỹ đang cân nhắc triển khai một lực lượng bộ binh hạn chế ở Syria để cùng tham chiến với lực lượng dân quân người Kurd hoặc các chiến binh đối lập ôn hòa Syria.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cũng đã tuyên bố rằng Mỹ sẵn sàng tấn công trên bộ và tăng cường chiến dịch chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

(Vietnam+)