Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Giải nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Giải dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong và ngoài nước, thời gian đăng từ ngày 5/9/2018 đến hết ngày 5/9/2019.

Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề giáo dục đang được dư luận xã hội quan tâm, có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao. Tác phẩm có thể viết về các hoạt động giáo dục tiêu biểu đã và đang triển khai ở các địa phương; các tập thể hoặc cá nhân có nhiều giải pháp, thành tích nổi bật trong đổi mới sáng tạo dạy và học; những câu chuyện xúc động, có tác động tích cực và truyền cảm hứng với xã hội về hình ảnh người thầy và những cống hiến của họ đối với sự nghiệp giáo dục.

[VietnamPlus đoạt giải báo chí 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam']

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/9.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Báo Giáo dục và Thời đại, số 29B, phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua email cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn.

Đối với hồ sơ gửi bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham gia dự Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ trao giải theo mỗi loại hình báo chí (gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích. Tùy tình hình thực tế, ban tổ chức có thể trao thêm giải đặc biệt hoặc giải phụ.

Ngoài ra, sẽ có hai vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải nhân vật.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp 20/11.

Phạm Mai (Vietnam+)